Trang chủ » Hệ thống máy tính lượng tử 100 Qubit được công bố

Atom Computing , một công ty khởi nghiệp về điện toán lượng tử, đã công bố một hệ thống tính toán lượng tử với khả năng vô song. Hệ thống Phoenix thế hệ đầu tiên của công ty có thể đóng gói tới 100 qubit được cho là 'đặc biệt ổn định' với thời gian gắn kết dài, do đó mang lại tiềm năng hiệu suất cực cao. Riêng biệt, công ty thông báo rằng họ đã đảm bảo được hơn 15 triệu đô la trong nguồn vốn Series A và thuê một giám đốc điều hành mới.

Atom Computing's Phoenix có thể bẫy 100 qubit nguyên tử (của một nguyên tố kiềm thổ) trong một buồng chân không bằng nhíp quang học. Sau đó, các trạng thái lượng tử của qubit nguyên tử được điều khiển bằng tia laze. Công ty tuyên bố rằng các qubit của họ ổn định đáng kể và có thời gian gắn kết rất dài (tức là hơn 100 mili giây), làm cho Phoenix của Atom Computing phù hợp với các tính toán phức tạp.

Sử dụng qubit nguyên tử trong buồng chân không với nhíp quang học không phải là điều gì đặc biệt mới. Honeywell sản xuất các hệ thống như vậy cho mục đích thương mại, tuy nhiên các máy tính lượng tử của nó chỉ có sáu qubit. Atom Computing nói rằng công nghệ laser và kiến ​​trúc nền tảng của nó cho phép mở rộng số lượng qubit lên 100 đơn vị. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa giới thiệu một hệ thống như vậy.

Rob Hays, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch cho biết: “Điện toán lượng tử đã tăng tốc đến mức không còn cách nào sau 10 năm nữa. Khả năng mở rộng và tính ổn định của hệ thống mang lại cho chúng tôi niềm tin rằng chúng tôi sẽ có thể dẫn đầu ngành đến lợi thế lượng tử thực sự”. Máy tính nguyên tử. “Chúng tôi sẽ có thể giải quyết các vấn đề phức tạp không thực tế để giải quyết bằng máy tính cổ điển, ngay cả với hiệu suất theo cấp số nhân của Định luật Moore và các kiến ​​trúc cụm có thể mở rộng quy mô lớn.”

Ngoài việc tiết lộ những chi tiết đầu tiên về hệ thống máy tính lượng tử Phoenix của mình, Atom Computing nói rằng họ đã nhận được 15 triệu đô la tài trợ Series A từ các công ty đầu tư mạo hiểm Venrock, Innovation Endeavors và Prelude Ventures. Số tiền sẽ được chi để xây dựng hệ thống máy tính lượng tử Phoenix.

Ngoài ra, công ty đã bổ nhiệm Rob Hays vào vị trí Giám đốc điều hành và Chủ tịch. Trước đây Hays đã phục vụ 20 năm tại Intel, phát triển lộ trình Xeon của công ty. Sau đó, ông làm việc tại Lenovo, nơi ông phát triển chiến lược của công ty về các sản phẩm và dịch vụ trung tâm dữ liệu.

Bài viết liên quan

Đăng bình luận về bài viết này

6
KHUYẾN MẠI HÔM NAY
Than phiền dịch vụ

Mọi than phiền, đóng góp liên quan đến chất lượng dịch vụ. Xin quý khách hàng hãy phản hồi cho chúng tôi

097.237.9990 cskh@maychuhanoi.vn