Trang chủ » Chỉ số giá GPU: Vẫn có xu hướng giảm

Chỉ số giá GPU của chúng tôi theo dõi tất cả các cạc đồ họa tốt nhất và những bổ sung mới nhất cho hệ thống phân cấp điểm chuẩn GPU của chúng tôi . Chúng tôi (theo cách thủ công) sẽ thu thập dữ liệu lịch sử của eBay để biết chi tiết về loại giá mà mọi người đang trả cho GPU. Nhờ lợi nhuận khai thác Ethereum giảm và sự đàn áp của Trung Quốc đối với các hoạt động khai thác quy mô lớn, giá GPU tiếp tục có xu hướng giảm, mặc dù tốc độ giảm đang giảm dần.

Đó cũng không phải là tin tốt (có thể). Tổng số đơn vị được bán cho các GPU khác nhau đã giảm trên hầu hết mọi GPU, ngoại lệ là RTX 3060 Ti và RX 6700 XT. Nhưng mức tăng khiêm tốn đối với hai loại thẻ đó không thể bù đắp số lượng giảm ở những nơi khác và so với đầu tháng trong bản cập nhật cuối cùng của chúng tôi, đã có ít hơn khoảng 700 thẻ được bán trên eBay. Nhưng có lẽ điều đó chỉ có nghĩa là lợi nhuận của việc cố gắng sử dụng eBay đã giảm xuống, và đó là lý do tại sao doanh số bán hàng của đơn vị lại giảm? Rốt cuộc, Best Buy đã bán hàng trực tiếp tại cửa hàng tại nhiều địa điểm vào đầu tuần này.

Chúng tôi cập nhật bài viết này trên cơ sở hai tuần một lần (hoặc ít nhất cố gắng làm điều đó hai lần mỗi tháng), để kiểm tra các xu hướng giá mới nhất. Chúng tôi chỉ xem xét các cạc đồ họa thế hệ mới nhất hiện nay, nghĩa là Nvidia Amperevà AMD Big Navi . Chúng tôi đã kiểm tra các phiên đấu giá đã bán của eBay, lọc dữ liệu rác và xác định kết quả cho các GPU thực thực tế (càng nhiều càng tốt). Một số danh sách rác có thể lọt qua, nhưng chúng tôi chủ yếu xem xét các xu hướng tổng thể. Đây là cách mọi thứ trông như thế nào trong hai tuần qua vào giữa tháng Bảy.

Tất cả các GPU đều có giá trung bình thấp hơn trong hai tuần qua so với giai đoạn trước, nhưng trong hầu hết các trường hợp, sự khác biệt là tương đối nhỏ – mức giảm giá trung bình là 3,6%. Điều thú vị là hai thẻ cho thấy sự sụt giảm giá nhiều nhất cũng là những thẻ cho thấy sự gia tăng về số lượng GPU được bán ra. Giá trung bình của RTX 3060 Ti đã giảm 9,3%, lần đầu tiên giảm xuống dưới 1.000 USD trong các lứa tuổi và giá RX 6700 XT giảm 5,6%. Nếu bạn không quan tâm đến dò tia hoặc DLSS, RX 6700 XT cho đến nay vẫn là sản phẩm tốt nhất cho đồng tiền, vì nó thường hoạt động tốt hơn 3060 Ti trong khi giá rẻ hơn 250 đô la.

Như chúng tôi đã lưu ý trước đây, việc sử dụng eBay để theo dõi giá này có rất nhiều điều cần lưu ý. Thực tế là Nvidia hiện đã phát hành phiên bản LHR (Lite Hash Rate) của tất cả các GPU khác ngoài RTX 3090 (và ngừng cung cấp các mẫu không phải LHR), kết hợp với sự sụt giảm lợi nhuận khai thác, có nghĩa là các thợ đào không có khả năng phải trả giá cắt cổ. Điều đó có nghĩa là tất cả mọi người cố gắng kiếm lợi nhuận trên eBay có thể sẽ phải thất vọng. Chúng ta hãy hy vọng như vậy, mặc dù các scalpers dường như đã chuyển sang đơn đặt hàng trước trên Steam Deck ngay bây giờ.

Giá RTX 3070 Ti đặc biệt nổi bật là hơi kỳ quặc. Chúng tôi không quá ấn tượng với hiệu suất, hiệu quả và giá cả, nhưng nó vẫn là một thẻ nhanh hơn RTX 3070 – để chơi game. Thực tế là giá trung bình chỉ cao hơn 3% trên eBay cho thấy những người mua GPU vẫn được thúc đẩy chủ yếu bởi hoạt động khai thác. Điều đó cũng giải thích mức giá cao hơn 600 đô la cho 3090 so với 3080 Ti, vì nó hầu như không nhanh hơn trong các trò chơi mua gần gấp đôi tốc độ băm Ethereum.

Với mức giá hiện tại đã thấp hơn, mức chênh lệch trung bình trên tất cả các GPU đã giảm xuống dưới 2,0 lần (đó là 1,9 lần), nhưng GPU của AMD rõ ràng vẫn là thứ đáng mua hơn về mặt giá trị. RTX 3080 và RTX 3060 Ti của Nvidia vẫn là những giao dịch tồi tệ nhất, ít nhất là khi so sánh giá eBay với MSRP. Trên thực tế, khoảng một nửa số thẻ Nvidia vẫn cao hơn gấp đôi MSRP, trong khi không thẻ AMD nào gấp đôi MSRP. AMD cũng đã bán một phần lớn hơn của eBay pot trong đợt này, 14,8% trong tổng số so với 12,6% cho bản cập nhật gần đây nhất.

Rõ ràng, vẫn còn một chặng đường dài trước khi chúng tôi quay trở lại định giá bình thường và chúng tôi chỉ có thể khuyến nghị những người mua tiềm năng tiếp tục chờ đợi. Chúng tôi có thể chấp nhận việc trả nhiều hơn 20% so với MSRP, đối với những người thực sự muốn nâng cấp hoặc cần một GPU mới, nhưng trả từ 50% đến 150% so với MSRP đơn giản là quá nhiều, ngay cả khi MSRP có màu đỏ.

Sự phấn khích về việc giá GPU giảm có lẽ hơi sớm trong bản cập nhật cuối cùng của chúng tôi. Họ không còn rơi tự do nữa, đã triển khai một chiếc dù để làm chậm mọi thứ. Chúng tôi đã đoán rằng điều đó sẽ xảy ra, nhưng nó vẫn không khả quan. Sau đó, một lần nữa, một trong những thành viên của chúng tôi đã cố gắng mua một chiếc RTX 3060 Ti ở Anh với giá MSRP và giá châu Âu nói chung dường như tốt hơn nhiều so với những gì chúng tôi đang thấy ở Mỹ. Hãy hy vọng chúng ta có thể bắt kịp trong những tuần tới.

Hàng tồn kho bán lẻ trực tuyến ở Mỹ cũng rất hạn chế. Không có thẻ nào còn hàng trên Newegg, Amazon hoặc các trang khác thậm chí gần với MSRP và một số trang trực tuyến nhỏ hơn hiện thực sự có tệ hơngiá hơn eBay. Chắc chắn, bạn sẽ nhận được một thẻ mới, nhưng không ai nên chi 1.000 đô la cho RX 6700 XT hoặc hơn 2.000 đô la cho RX 6900 XT. Một lần nữa, hãy đợi cho đến khi chiếc thẻ bạn muốn thực sự có giá hợp lý trước khi chọn nó.

Chúng tôi sẽ quay lại sau vài tuần nữa để xem các xu hướng hiện tại có tiếp tục hay không. Trong khi chờ đợi, hãy lật sang trang tiếp theo để xem các biểu đồ và dữ liệu lịch sử.

Bài viết liên quan

Đăng bình luận về bài viết này

6
KHUYẾN MẠI HÔM NAY
Than phiền dịch vụ

Mọi than phiền, đóng góp liên quan đến chất lượng dịch vụ. Xin quý khách hàng hãy phản hồi cho chúng tôi

097.237.9990 cskh@maychuhanoi.vn