Kinh doanh

Hỗ trợ kỹ thuật

 • Hỗ trợ kỹ thuật

  0904 44 38 14

  • THAN PHIỀN DỊCH VỤ 0979 83 84 84 Hỗ trợ kỹ thuật trên Skype
  • Mr. Văn Anh 0974.73.42.65 Hỗ trợ kỹ thuật trên Skype
  • Mr. Phạm Hà 0985.85.29.94 Hỗ trợ kỹ thuật trên Skype
  • Mr. Tính 0393.45.34.78 Hỗ trợ kỹ thuật trên Skype
  • Hỗ trợ Giải Pháp 0374.52.27.15 Hỗ trợ kỹ thuật trên Skype
 • Hỗ trợ kinh doanh

  0979 83 84 84

  • Mr. Phạm Nam 0979.83.84.84 Hỗ trợ kỹ thuật trên Skype
  • Mr. Quốc Hương 0914.87.06.66 Hỗ trợ kỹ thuật trên Skype
  • Mr. Anh Tuấn 0931.21.21.12 Hỗ trợ kỹ thuật trên Skype
  • Mr. Sơn 0833.04.13.68 Hỗ trợ kỹ thuật trên Skype
  • Ms. Phương Hà 08.6879.8189 Hỗ trợ kỹ thuật trên Skype
  • Ms. Thanh Sơn 0972.70.81.84 Hỗ trợ kỹ thuật trên Skype

Lag do mạng hay giật hình do máy yếu: Đâu là cách để phân biệt ?

23/03/2020 11:26 Tin công nghệ 16

Nhiều khi ban chơi một tựa game online đột nhiên nhân vật lăn đùng ra chết không vì lí do gì. Vậy do mạng lag hay cấu hình yếu???

 

Đã đôi lần bạn có trải qua cái cảm giác giật lag, khựng khựng khó chịu, đôi khi còn chết tức tưởi mà không phải do lỗi của mình. Thông thường sẽ có 2 lý do chính khiến tình trạng này xảy ra. Một là lag do mạng, 2 là bị giật hình do máy.

1. Cách phân biệt 

Lag do mạng

Biểu hiện:

"Triệu chứng" của lag do đường truyền không tốt qua từng game sẽ biểu hiện khác nhau nhưng nhìn chung là nó sẽ làm cho chúng ta bị "trễ nhịp" khi đang chơi game.

Ví dụ trong game bắn súng thì khi bạn click chuột, phải mất một khoảng thời gian sau đạn mới đi hay thậm chí là không bắn luôn. Khi chơi game MOBA thì nhân vật sẽ phản hồi lúc nhanh lúc chậm hay tệ hơn là đôi khi không điều khiển được và có di chuyển bất thường.

Một số tựa game có cho hiện chỉ số Ping, thường được tính bằng đơn vị ms (mili giây). Nếu con số này nhỏ và luôn ổn định thì mạng của bạn trong tình trạng tốt.

Nếu ping lớn nhưng ổn định thì đường truyền của bạn vẫn tốt nhưng máy bạn đặt xa máy chủ, lúc này thì hành động trong game của bạn sẽ có độ trễ thấy rõ (thường ping trên 100 là thấy rõ rồi), tuy nhiên nhân vật vẫn dễ dàng kiểm soát.

Nếu như số ping thay đổi liên tục thì có 3 trường hợp, 1 là máy chủ quá cùi, 2 là đường truyền của bạn lởm còn 3 là cả đường truyền của máy bạn và máy chủ bạn đang kết nối đều cà chớn. Lúc này thì hiện tượng lag sẽ diễn ra thường xuyên, gây khó kiểm soát nhân vật và dễ khiến bạn chết tức tưởi trong game.

Cách khắc phục:

 

Vì lag do mạng không liên quan gì đến phần cứng của bạn nên cho dù máy bạn có xịn thế nào đi chăng nữa mà dùng gói Internet cùi bắp thì bạn vẫn bị thôi. Giải pháp thiết thực nhất là nâng cấp lên gói cước internet cao cấp hơn hoặc đổi hẳn nhà mạng luôn.

Giật do máy cấu hình yếu

Biểu hiện:

Nếu như số khung hình xuất ra không đủ nhanh và không ổn định thì chuyển động trong game sẽ sẽ bị ảnh hưởng, không mượt và đôi khi sẽ bị "khựng".

Bởi vì thế cho nên lúc nào các nhà làm game cũng phải cho chúng ta một mức cấu hình tối thiểu để nhìn vào đó mà ước lượng máy mình có thể chơi game đó ở mức chấp nhận được hay không. Một số tự game sẽ cho phép hiển thị chỉ số FPS để bạn có thể nhìn vào đó để theo dõi hiệu suất của máy mình.

Cách khắc phục:

Đối với việc giật hình do máy yếu thì bạn chơi game online hay offline gì cũng vậy. Miễn là bạn vượt ra khỏi giới hạn của máy thì nó vẫn sẽ giật. Để khắc phục tình trạng giật do máy yếu thì bạn có thể cân nhắc giảm các mức thiết lập đồ họa xuống cho máy tính.

Nguyên lý rất đơn giản. Khi máy tính cần xử lý ít thông tin hơn để cho ra một khung hình thì nó sẽ vẽ ra được nhiều khung hình hơn trong một khoảng thời gian nhất định. Xuất hình nhanh hơn thì chuyển động cũng mượt mà hơn. Hoặc bạn cũng có thể nâng cấp máy luôn. Máy mạnh hơn thì xuất hình nhanh hơn và chơi game cũng sẽ mượt mắt hơn.

 2. Cách nâng cấp máy tính :

Sau đây là các phương pháp nâng cấp máy tính mà Máy Chủ Hà Nội đưa ra vừa rẻ vừa hiệu quả mà bạn đọc nên tham khảo nếu muốn nâng cấp chiếc máy của mình

1. Nâng cấp SSD để tăng tốc máy tín

2. Thay HDD dung lượng cao hơn

3. Thêm RAM để chạy đa nhiệm tốt hơn

4. (Có thể) nâng cấp luôn cả CPU

Thiệt hại khi mua phải hàng không rõ nguồn gốc là rất lớn. Người dùng không những cảm thấy khó chịu vì mất tiền mà mua phải sản phẩm lỗi hỏng, không được bảo hành mà còn phải đối mặt với nguy cơ mất toàn bộ dữ liệu, gây ảnh hướng nghiêm trọng đến công việc. Phần lớn các sản phẩm bị dán tem chính hãng giả là các loại linh kiện bên trong máy tính vì khó bị phát hiện do nằm sâu bên trong. Chính vì thế, người dùng cần đặc biệt chú ý 3 điều khi mua sản phẩm công nghệ đó là: mua hàng tại các điểm chi nhánh ủy quyền của Máy Chủ Hà Nội. kiểm tra kỹ dấu hiệu nhận biệt tem chính hãng thật và tra cứu nguồn gốc sản phẩm trên website nhà phân phối.

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Bạn cần hỗ trợ? Hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn.

Gửi câu hỏi