Trang chủ » GPU thế hệ tiếp theo của Nvidia được đồn đại có tên mã là ‘Rubin’, sẽ ra mắt vào năm 2025

Sau nhà thiên văn học Vera Rubin, không phải nhà phát minh Andy Rubin.

Tên mã của kiến ​​trúc GPU hậu Blackwell của Nvidia có thể là Vera Rubin, nếu tuyên bố mới của chuyên gia rò rỉ phần cứng @kopite7kimi là đúng. Với nhịp độ giới thiệu mới và tích cực hơn của Nvidia, GPU Rubin của Nvidia dành cho trí tuệ nhân tạo (AI) và điện toán hiệu năng cao (HPC) dự kiến ​​sẽ được phát hành vào năm 2025. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu GPU khách của Nvidia có được thiết lập để áp dụng cùng một kiến ​​​​trúc hay không .

Ông cho biết hai GPU thuộc họ Rubin, R100 và GR200. R100 có thể là sản phẩm đầu tiên dựa trên GPU Rubin ‘lớn’ cho khối lượng công việc AI và HPC, trong khi GR200 có thể là GPU Rubin được tinh chỉnh giống với GPU GH200 ra mắt vào đầu tháng này. Gần như không thể đoán được đặc điểm của những GPU này vì chúng còn hai năm nữa mới ra mắt và các thông số kỹ thuật mục tiêu của chúng hiện chỉ mới được hoàn thiện. 

Trên thực tế, chúng tôi thậm chí sẽ không thử đoán xem Nvidia có kế hoạch sản xuất GPU Rubin tại đối tác đúc truyền thống TSMC (sử dụng quy trình chế tạo N3P hoặc N3X), Intel (sử dụng công nghệ sản xuất 18A) hay Samsung (sử dụng SF3 hoặc SF3P). nút sản xuất).

Lộ trình mới được công bố của Nvidia chỉ ra rằng kể từ bây giờ, công ty sẽ cập nhật GPU cấp trung tâm dữ liệu nhằm vào khối lượng công việc AI và HPC mỗi năm một lần chứ không phải hai năm một lần như trước đây. Do đó, công ty đặt mục tiêu phát hành các sản phẩm có tên mã Blackwell vào năm 2024 và các sản phẩm có tên mã Rubin vào năm 2025. Không rõ liệu công ty có kế hoạch cập nhật GPU khách hàng của mình mỗi năm một lần hay không, giống như những ngày xa xưa của những năm 2000 và 2010. . Vì mục đích đó, mặc dù chúng tôi kỳ vọng Blackwell sẽ cung cấp sức mạnh cho một số card đồ họa tốt nhất vào năm 2024 và 2025, nhưng chúng tôi nghi ngờ kiến ​​trúc Vera Rubin có thể không xuất hiện trên thị trường tiêu dùng – nó sẽ giống kiến ​​trúc Volta hơn.

Bài viết liên quan

Đăng bình luận về bài viết này

1
KHUYẾN MẠI HÔM NAY
Than phiền dịch vụ

Mọi than phiền, đóng góp liên quan đến chất lượng dịch vụ. Xin quý khách hàng hãy phản hồi cho chúng tôi

090.444.3814 cskh@maychuhanoi.vn